ตู้กับข้าว

 

 

สวัสดีกับอาทิตย์กลางเดือนแบบนี้ ช่วงนี้ฝนฟ้าอากาศก็แปรปรวน เช้าแดดจ้า เย็นครึ้มฝน ก็ขอให้มิตรรักทั้งหลายดูแลสุขภาพกันให้ดี ๆ อย่าเจ็บป่วยจนล้มหมอนนอนเสื่อกันเลยนะครับ

 

สำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมาก็มีข่าวสารมากมายให้ได้เสพกัน แต่เรื่องที่เป็นกระแสที่สุด เห็นจะเป็น “โป๊ะแตก” ทั้งจากคนในแวดวงบันเทิง และจากคนธรรมดาที่แค่ต้องการแกล้งคนอื่นเล่น จนทำให้ลูกค้านักล่ารางวัล นักข่าว ไปจนถึงหมอดูชื่อก้องประเทศ หน้าแตกกันเป็นทิวแถว กับมหากาพย์ “ล็อตเตอรี่มหาสนุก” ที่ตอนนี้ก็คลี่คลายให้หายสงสัยกันไป

 

อีกเรื่อง ทางตู้กับข้าวและคนไทยทั้งประเทศถือว่าเป็นการสูญเสียอย่างยิ่งสำหรับวงการบันเทิงไทย นั่นก็คือการจากไปของพระเอกอารมณ์ดี “โอ วรุฒ วรธรรม” ที่เสียชีวิตไปก่อนวัยอันควร

 

ทางทีมงานตู้กับข้าวและDetectteam ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัววรธรรม มา ณ ที่นี้ครับ

 

 

มากล่าวถึงตู้กับข้าวในอาทิตย์นี้ คือ ร้านต้มยำหัวปลา ที่เด็ดสะระตี่ร้านหนึ่งในถนนวิภาวดีรังสิต

 

ร้านนี้ไม่มีชื่อร้าน และตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้า วิทยาลัยการจัดการมหาวิทยาลัยมหิดล ติดกับปั้มเชลล์ ด้านถนนวิภาวดีรังสิตขาออก (ก่อนถึงกรมดุริยางค์ทหารบก)​

 

ขอให้สังเกตง่าย ๆ เลยครับ เพราะเป็นร้านข้างทางที่เปิดไฟสว่าง มีรถจอดริมทางยาว และคนแน่นทุกวัน

 

 

สำหรับเมนูเด็ดของร้านนี้ คือ ต้มยำหัวปลาน้ำข้น ที่รสชาติเยี่ยม ไม่มีความคาวของปลา หรือจะเป็นต้มยำเนื้อปลา ก็อร่อยไม่แพ้กัน เนื้อปลาสด นุ่ม แน่น หนึบ เครื่องต้มยำที่อร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนู ผัดผักบุ้งไฟแดง และไข่เจียว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ

รับรองว่า ฟินแน่นอน

 

 

ร้านนี้จะเปิดทุกวัน อังคาร-อาทิตย์ (ปิดเฉพาะวันจันทร์)​ ตั้งแต่เวลา 19.00 -​ 01.00 น. หากใครใช้เส้นทางนั้นก็สามารถแวะกินกันได้ อร่อยจนลูกค้าห่อกลับบ้าน

 

ส่วนใครที่อยากกินต้มยำหัวปลาอร่อย ๆ  ทางตู้กับข้าวแนะนำว่าให้รีบไปนะครับ

 

เพราะถ้าไปช้าหมด อดกินแน่นอน

 

-D-