ตู้กับข้าว

 

 

สวัสดีชาวตู้กับข้าว ช่วงนี้จบฟุตบอลโลก เรื่องหมูป่าก็ผ่านไปได้ด้วยดี มีการออกมาให้สัมภาษณ์ พร้อมกับกระแสดราม่าด่าพิธีกรกันยกใหญ่ ไม่เป็นไรครับ สื่อมวลชนไทยคงจะได้บทเรียนปรับตัววัฒนาวงการทำงานข่าวให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม คงจะได้เรียนรู้การทำงานจากสื่อตะวันตกที่มีมาตรฐานการทำข่าวระดับโลก หวังว่าอนาคตเราอาจจะเห็นวงการสื่อมวลชนไทยทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทัดเทียมระดับโลกกันได้

 

ซึ่งวันหน้าในอนาคต หวังว่า Detectteam จะเข้าไปอยู่ในสื่อมวลชนที่ท่านผู้อ่านจะเลือกรับรู้ข้อมูลข่าวสารของเรา ความฝันนั้นไม่ไกล เราจะเดินไปให้ถึงเส้นทางสายนั้นครับผม…

 

สำหรับเมนูหรือร้านอาทิตย์นี้ หากดูจากการจั่วหัวเรื่อง ผู้อ่านก็คงจะรู้คำตอบว่า ตู้กับข้าวอาทิตย์นี้คงจะไม่มาแนะนำผัดเผ็ดหมูป่าแต่อย่างใด หากแต่เป็น เมนู “ข้าวขาหมู” นั่นเอง

 

มีเสียงกระซิบดังออกมาจากกองบรรณาธิการ Detectteam ว่า…อีกแล้วครับท่าน

 

 

ถึงบรรทัดนี้ผู้อ่านอย่าพึ่งเบื่อปิดหน้าจอหนีไปเสียก่อน ตู้กับข้าวย้ำกับตัวเองว่า แม้จะเป็นเมนูอย่างข้าวขาหมู แต่ร้านที่แนะนำจะต้องตรงกับรสนิยมแนวทางการเขียนของตู้กับข้าวก็คือ ถูกและอร่อย หากผิดไปจากนี้ไม่ใช่เรา อย่างแน่นอน

 

ดังนั้นถึงจะเป็นข้าวขาหมู แต่ขอย้ำอีกครั้งว่าร้านที่จะพาไปแนะนำนี้มีความอร่อยชนิดที่ตู้กับข้าวเขียนไปยังหิวไปด้วยซ้ำไป

 

เดิมทีนั้น ตู้กับข้าวก็ไม่รู้จะหาเมนูอันใดมารับใช้ผู้อ่านเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าอับจนไม่มีเรื่องจะเขียนนะครับ แต่เพราะมีเมนูในดวงใจร้านน่าแนะนำอาหารเลิศรสชาติไปเสียหมด จนไม่รู้ว่าจะลำดับเรื่องราวอย่างไรกันดี ดังนั้นอาทิตย์นี้ข้าวขาหมูกันอีกสักตอน ก่อนจะไปแนะนำเมนูอื่น ๆ และร้านฝีมือเด็ดกันต่อไปครับ

 

สำหรับร้านนี้ ทางตู้กับข้าวขอแนะนำชื่อร้านว่า “ข้าวขาหมูนายแดง” ซึ่งมีพิกัตตั้งอยู่ที่ซอยลาดพร้าว 101 ซอย 36 ผู้อ่านครับร้านนี้หาไม่ยากอย่างแน่นอน

 

เพราะที่ตั้งของร้านตั้งอยู่ ณ ปากซอยทางเข้าทางออกพอดิบพอดี โดยทางร้านมีสโลแกนว่า “โคตรอร่อย… ไม่อร่อยไม่เอาตังค์”

 

การันตีขนาดนี้ มีหรือตู้กับข้าวจะไม่ลองกินดูสักหน่อย

 

สำหรับเมนูของร้านก็ไม่ต้องสาธยายให้มากความ ก็คือ…ข้าวขาหมูนี่แหละครับ

 

 

รสชาตินั้นเนื้อนุ่ม หนังนิ่ม น้ำราดหอมเครื่องเทศ แกล้มกับผักกาดดอง พริกขี้หนูสวน และกระเทียมกลีบใหญ่ๆ หรือใครสนใจเมนูอื่น ร้านนี้ก็มีให้กิน ทั้งเกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส เกาเหลาขาหมู ก๋วยเตี๋ยวขาหมู ก็มีให้เลือกกินกัน

 

โดยร้านนี้ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 07.00-04.00 น.

 

ใครแวะไปผ่านมา ก็แวะกินกันได้

 

เพราะเขาบอกแล้ว ไม่อร่อย… ไม่เอาตังค์!

 

 

ดังนั้นเชิญชวนไปพิสูจน์ความอร่อยกันครับ ตู้กับข้าวไปกินมาหลายรอบแล้ว ปรากฏว่าจ่ายเงินทุกที ก็ทำไงได้ครับ มันอร่อยสมคำการันตี

 

ผู้อ่านอยากรู้ว่าอร่อยขนาดไหนลองไปชิมกันได้ครับ…

 

-D-