ตู้กับข้าว

 

 

กราบสวัสดีมิตรรักชาวตู้กับข้าวทั้งหลายผู้น่ารักทุกท่านครับ ช่วงนี้ข่าวสารมากมายถาโถมเข้ามา ก็ทำให้ใครหลายคนที่ติดตามพากันหน้างอคอหักเป็นปลาทูแม่กลองกันไป หลายคนบ่นถึงจรรยาบรรณสื่อ ด่าประณามสื่อกันยกใหญ่ในเรื่องการทำข่าว ทางตู้กับข้าวและชาวDetectteam ที่ก็ทำงานสื่อมวลชนด้วย ก็อยากจะบอกว่า ของแบบนี้เป็นสิ่งที่สังคมและวงการสื่อมวลชนจะต้องเรียนรู้เก็บไว้เป็นบทเรียน เพื่อนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

 

เราต้องช่วยกันและDetectteam กับตู้กับข้าวขอสัญญาว่าจะไม่ทำให้พี่น้องประชาชาติไทยผิดหวัง หากวันหนึ่งได้มีโอกาสได้ไปทำข่าวระดับชาติ ขอสัญญาว่าเราจะทำข่าวโดยคำนึงถึงผู้อ่านเป็นหลัก เน้นย้ำในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และที่สำคัญ ก็คือ เรายึดถึงความเชื่อใจและความจริงเป็นอุดมการณ์สำคัญของเรา

 

ขอสัญญาว่าจะไม่ทำให้ผู้อ่านผิดหวัง

 

เอาล่ะครับ ช่วงนี้ก็ยังอยู่ในช่วงฟุตบอลโลก ได้ข่าวว่าแชมป์เก่าเยอรมันโดนอาถรรพ์แชมป์เก่าเล่นงานตกรอบแรกไปที่เรียบร้อยโดยอยู่ในอันดับบ๊วยเสียด้วย ของแบบนี้ตู้กับข้าวว่ามันไม่อาถรรพ์หรอกครับ เล่นกันไม่ดี ลุ้นกันไม่ขึ้นเอง

 

แต่ก็เอาล่ะ เยอรมันก็คือเยอรมันเดี๋ยวก็กลับมาได้ใหม่ เชื่อตู้กับข้าวเลย อดตาหลับขับตานอนมาหลายวัน บอกตามตรงช่วงนี้ตระเวนหาอาหารยามดึกมาชิมจริงจังเหลือเกิน ก็บอลจบ ท้องมันร้องว่า หิว… จะให้ทำไงล่ะครับ ปล่อยท้องร้องไม่ดี ต้องออกมาตระเวนหาของกิน เพื่อจะได้นำข้อเขียนมาบำเรอแก่ผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับ

 

 

ตู้กับข้าววันนี้ จึงเอาใจคนนอนดึก ให้กลับมาคึกคัก กับร้าน “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพ่อตา” ร้านเด็ด จัดจ้านในย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิซึ่งเป็นผลงานการก่อสร้างของคณะราษฎร จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีสมัยนั้น เดินทางไปทำพิธีเปิดเองในวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2485

 

มีข้อมูลทางประวัติศาสตร์นิดครับ ตอนกินจะได้อร่อยทั้งรสชาติอาหารและความรู้ต่าง ๆ นานา

 

ร้านนี้ตั้งอยู่ ริมถนนราชวิถี ขาเข้า มุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นร้านรถเข็นข้างทาง ที่มีเมนูเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ รสชาติดี รสถึงกึ๋น เป็นที่ถูกปากลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรกันมาก

 

สำหรับเมนูของร้าน คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ มีหลายเส้นให้เลือกทั้งบะหมี่ มาม่า เส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ จะต้มยำ หรือ ยำแห้ง ก็มีให้เลือกกินกันตามใจปาก

 

 

จุดเด่นของร้านคือ น้ำซุปที่ผ่านการเคี่ยวจนหอม ราดลงไปบนเส้นที่เหนียวนุ่ม ตามด้วยถั่วลิสง กุ้งแห้ง ถั่วงอก หมูแดง ตับหมู ลูกชิ้น และ เกี๊ยวกรอบ จึงทำให้ทุกชามที่เสิร์ฟ อัดแน่นด้วยเครื่องต้มยำ อร่อยจนไม่ต้องปรุง

 

แถมใครจะสั่งเกี๊ยวกรอบแยกมากินแกล้ม ก็ไม่ว่ากัน

 

 

ร้านนี้เปิดขายทุกวัน เวลา 22.00-04.00 น. เอาใจคนนอนดึก โดยหยุดเฉพาะวันจันทร์เท่านั้นเพียงวันเดียว หากใครที่ผ่านไปผ่านมาจะแวะกินก็ไปอุดหนุนได้ ส่วนใครที่เพิ่งออกจากร้านสายตื๊ดและไม่รู้จะไปกินอะไรต่อ ก็แนะนำร้านนี้ได้

 

ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่จะทำให้ท้องอิ่มหลับสบายกันนะครัชชชชชชชช

 

-D-