deadline.com

 

หากประวัติศาสตร์การเมืองอเมริกาจะบันทึกการล่มสลายของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ชื่อที่ทุกคนต้องจดจำเป็นอย่างยิ่งหาใช่ตัวประธานาธิบดีไม่ แต่อาจเป็นตัวละครหลากหลายคนที่เกี่ยวข้องในความอื้อฉาวมากมายในทำเนียบขาวตอนนี้

 

และชื่อหนึ่งที่น่าจะเป็นที่ถูกเล่าขานไปอีกนาน ก็คือชื่อของดารานักแสดงหนังผู้ใหญ่อย่าง Stormy Daniels

 

 

ถึงบรรทัดนี้..ใครจะเชื่อว่าดาราหนังโป๊หญิงรายนี้ มีแนวโน้มจะกลายร่างเป็นพายุลูกใหญ่อีกโลกที่โหมกระหน่ำสั่นสะเทือนทำเนียบข่าว และมันอาจแรงพอทำให้ทำเนียบขาวถึงกับต้องปลิวกระจุยไปได้

 

 

พายุลูกนี้ก่อตัวแล้วและกำลังจะมาในไม่ช้า ด้วยความแรงขึ้นและแรงขึ้น คนที่น่าหวาดกลัวที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นตัวประธานาธิบดีทรัมป์นั่นเอง

 

www.popsugar.com

 

Stormy Daniels เป็นชื่อในการแสดงหนังโป๊ของ Stephanie A. Gregory Clifford ปัจจุบันอายุ 39 ปี เธอเป็นสาวหุ่นทรงสะบึม ที่ได้รางวัลการแสดงภาพยนตร์แนวนี้มาหลายรางวัล หลังจากทำงานอยู่ในวงการมากว่า 20 ปี หากผู้อ่านสนใจลองเสิร์ชดูได้ในโลกอินเทอร์เน็ตจะพบการแสดงของเธออย่างอล่างฉ่างน่าสั่นไหวกระตุกร่างอย่างสนใจ ไม่เพียงเท่านี้เธอยังรับงานเต้นเปลือยในผับอีกด้วย

 

เธอก็ดั่งดาราหนังโป๊ทั่ว ๆ ไปที่มีครอบครัวใช้ชีวิตหางานอย่างบริสุทธิ์ จนกระทั่งวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา ทางหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal ตีพิมพ์ข่าวว่าเธอได้รับเงิน 130,000 ยูเอสดอลลาร์จาก ไมเคิล โคเฮนทนายความส่วนตัวของประธานาธิบดีทรัมป์ ซึ่งเงินดังกล่าวเกิดจากการเซ็นสัญญาจะไม่เปิดเผยข้อมูลว่าในอดีตเธอเคยมีความสัมพันธ์ทางเพศกับประธานาธิบดีทรัมป์เมื่อหลายปีก่อน โดยสัญญาดังกล่าวถูกเซ็นในช่วงก่อนที่โดนัลด์ ทรัมป์จะลงสมัครรับเลือกตั้ง

 

เงินดังกล่าวนี้ ถูกจ่ายก่อนการเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีปี 2016 ที่ผ่านมา หลายฝ่ายคาดว่าการที่ต้องตกลงทำสัญญากับดาราหนังโป๊รายนี้ก่อน ก็เพราะว่าหากไม่ทำ อาจมีคู่แข่งทางการเมืองไปพบเรื่องอื้อฉาวนี้แล้วเอามาแฉจนทำให้ทางทรัมป์เสียหายและอาจนำไปสู่การแพ้เลือกตั้งได้

 

การจ่ายเงินดังกล่าว ถูกขุดคุ้ยไปถึงข้อสัญญาที่มีการลงนามกัน โดยทั้งตัวDaniels และประธานาธิบดีต่างใช้ชื่อปลอม โดยถูกระบุในสัญญาว่าชื่อดังกล่าวเป็นการตั้งขึ้นเพื่อปกปิดตัวตน โดยเงินดังกล่าวจ่ายผ่านทางบริษัท ซึ่งโคเฮนระบุว่าเงินที่จ่ายมาจากเงินส่วนตัวของเขาเอง ไม่ใช่เงินจากการหาเสียงหรือเงินของประธานาธิบดีแต่อย่างไร

 

ฟังแค่นี้หลายท่านก็รู้สึกทะแม่ง ๆ แล้วว่า ทนายความส่วนตัวจะจ่ายเงินให้ผู้หญิงที่ลูกค้าตัวเองไปนอนด้วยเพื่อปกปิดเรื่องราวนี้ทำไม แถมมันเป็นเงินไม่ใช่น้อยด้วยสิ

 

ข้อสงสัยนี้ ถูกนำไปสู่การขุดคุ้ยของสื่อมวลชน โดยมีการตั้งโจทย์เพื่อหาคำตอบว่า หากเงินที่จ่ายในช่วงก่อนวันเลือกตั้งนั้น นำมาจากงบประมาณหาเสียงหรือไม่ หากพบว่านำมาจากงบการหาเสียงจะเข้าข่ายผิดกฎหมายเพราะเป็นการใช้เงินผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งจะนำไปสู่การสืบหาผู้กระทำผิดและมันจะบานปลายเสียหายต่อทำเนียบขาวเป็นอย่างยิ่ง แม้ทั้งตัวทรัมป์และทั้งตัวโคเฮนและคนอื่น ๆ ในทำเนียบข่าวจะกระต่ายขาเดียวว่า ไม่ได้นำเงินจากกองทุนมาใช้ เป็นเงินส่วนตัวของโคเฮนเอง

 

แต่ถึงตอนนี้ความสงสัยพุ่งสูงขึ้นในสังคมอเมริกันเป็นอย่างยิ่งแล้ว

 

ฟาก Daniels เองนั้น ข้อสัญญาระบุว่า หากเธอละเมิดข้อตกลงออกมาพูดเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับประธานาธิบดี เธอจะต้องจ่ายเงินทุกครั้งที่พูดเรื่องนี้ ครั้งละ 1 ล้านยูเอสดอลลาร์ แต่นั้นไม่อาจขวางทางให้เธอกล้าตัดสินใจออกมาฟ้องร้องต่อประธานาธิบดีทรัมป์ โดยระบุว่า สัญญาดังกล่าวไม่สมบูรณ์ เพราะเธอลงลายเซ็นอยู่ฝ่ายเดียว อีกฝ่ายไม่ได้ลงนามด้วย จึงควรเป็นโมฆะ

 

ทั้งนี้ตัวเธอเองออกมาเปิดใจผ่านรายการ 60 Minutes ว่าเธอพบกับประธานาธิบดีทรัมป์ในเดือนกรกฎาคม ปี 2006 ที่การแข่งขันกอล์ฟ ที่ทะเลสาบทาโฮ ทางโดนัลด์ ทรัมป์เชิญเธอมาร่วมทานอาหารค่ำ และเธอไปหาเขาที่โรงแรมเพื่อจะเตรียมออกไปทานอาหารกัน

 

ถึงตรงนี้เธอเล่าว่า ทรัมป์ชมเธอว่ายังสาวและสวย ชวนให้นึกถึงลูกสาว (Ivanka Trump ผู้ที่ตอนนี้ช่วยงานพ่อในทำเนียบขาว) ตอนนั้นเมลานี ทรัมป์ ภรรยาของประธานาธิบดี พึ่งจะคลอดบุตรชายได้ 2-3 เดือน และ Daniels ได้ถามเรื่องนี้ แต่โดนัลด์ ทรัมป์บอกว่าอย่าไปสนใจ เพราะเขากับเมลานีแยกห้องกันอยู่สักพักแล้ว จากนั้นเธอและทรัมป์ไม่ได้ออกไปทานอาหารมื้อค่ำข้างนอกแต่อย่างใด โดยย้ายมากินอาหารในห้องแทน แล้วเมื่อเธอขอตัวไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเดินออกมาเขาก็รอเธออยู่แล้ว จากนั้นสถานการณ์ก็นำไปสู่การมีอะไรกัน

 

ตอนนั้นทรัมป์อายุ 60 ปี ส่วนตัวเธอนั้นอายุ 27 ปีเท่านั้น

 

 

 

 

 

เธอและทรัมป์ไม่ได้ออกไปทานอาหารมื้อค่ำข้างนอกแต่อย่างใด โดยย้ายมากินอาหารในห้องแทน แล้วเมื่อเธอขอตัวไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเดินออกมาเขาก็รอเธออยู่แล้ว จากนั้นสถานการณ์ก็นำไปสู่การมีอะไรกัน ตอนนั้นทรัมป์อายุ 60 ปี ส่วนตัวเธอนั้นอายุ 27 ปีเท่านั้น

 

ทาง Daniels ย้ำว่าตัวเธอเองไม่ใช่เหยื่อ ไม่ได้โดนข่มขืน และปฏิเสธจะออกไปร่วมกับขบวนการ Metoo เด็ดขาด เพราะมันไม่ใช่เซ็กส์ที่ถูกบังคับ แม้ว่าทรัมป์จะมีอะไรกับเธอโดยไม่ป้องกันตัวโดยการสวมถุงยางก็ตาม

 

หลังจากนั้น Daniels กล่าวต่อว่า ทางทรัมป์เองก็ไม่ได้บอกให้เธอปกปิดอะไร บางครั้งก็ยังโทรศัพท์หาเธอต่อหน้าคนอื่น ๆ เธอเองก็เปิดสปีกเกอร์โฟนไว้ คุยกันปกติ แน่นอนเขาชวนเธอไปออกรายการ Celebrity Apprentice อันโด่งดังของเขา แน่นอนเขาอยากมีอะไรกับเธออีก แต่เธอปฏิเสธ หลังจากนั้นเขาได้โทรศัพท์มาบอกเธอว่า ไม่สามารถให้เธอไปออกรายการของเขาได้ แล้วเรื่องของความสัมพันธ์นี้ก็เงียบหายไป โดยก่อนที่ The Wall Street Journal จะตีแผ่เรื่องอื้อฉาวนี้ Stormy Daniels เคยให้สัมภาษณ์ลงนิตยสารฉบับหนึ่งในปี 2011 ถึงความสัมพันธ์ทางเพศกับทรัมป์ แต่ต่อมานิตยสารได้บอกเธอว่าไม่สามารถนำเรื่องไปลงได้ เพราะหลังจากโทรศัพท์ไปสอบถามความเห็นจากประธานาธิบดี ทางทนายความส่วนตัว ไมเคิล โคเฮนบอกว่า ถ้านิตยสารตีพิมพ์เรื่องนี้ก็จะถูกฟ้องตามกฎหมาย

 

หลังจากนั้นต่อมา 3 อาทิตย์ เธอก็โดนชายคนหนึ่งข่มขู่เธอที่ลาสเวกัส ต่อหน้าลูกสาวที่เธอจูงมา ชายคนดังกล่าวพูดออกมาว่า

 

 

“ปล่อยทรัมป์ไปซะ ลืมเรื่องที่เกิดขึ้น” ก่อนจะหันไปมองลูกสาวของเธอแล้วพูดว่า “ช่างเป็นเด็กตัวเล็กที่น่ารักมาก มันคงจะน่าอายนะ หากมีบางสิ่งเกิดขึ้นกับแม่ของเธอ!” จากนั้นเขาก็จากไป ถึงตรงนี้เธอรู้แล้วว่ากำลังเล่นกับอะไรที่มันอันตรายเป็นอย่างยิ่ง

 

 

เหตุการณ์เงียบหายไปอีกครั้ง จนทรัมป์ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี เธอจึงได้รับโทรศัพท์ให้ไปเซ็นสัญญารับเงินดังกล่าว แล้วอยู่เงียบ ๆ ห้ามพูดเรื่องความสัมพันธ์กับทรัมป์อีก

 

อย่างไรก็ดีเมื่อข่าวถูกตีแผ่ออกไป สื่อมวลชนต่างสงสัยว่า ตอนนั้นทำไมเธอถึงเซ็นสัญญาดังกล่าว โดยเธอบอกเพียงว่าถูกกดดัน ไม่ใช่ในการข่มขู่ทางกาย แต่พวกเขามีหลายวิธีบังคับให้เธอเซ็นสัญญาดังกล่าว

 

ถึงตอนนี้หน่วยงานหลายฝ่ายพบว่า โคเฮนเองอาจจะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดกับทางทรัมป์ในการจ่ายเงินปิดปากแล้วสมอ้างรับว่าเป็นผู้จ่ายเงินแทน ทั้ง ๆ ที่เงินดังกล่าวเป็นจำนวนมหาศาลและอาจเป็นเงินของทรัมป์เองที่ใช้จ่ายการปิดปากนี้

 

โดยข้อสันนิษฐานก็คือ ทรัมป์นั่นเองที่ให้ทนายความส่วนตัวออกเงินไปก่อน แล้วชำระเงินคืนทีหลัง ถึงตอนนี้ทางทีมงานของทรัมป์ยิ่งแก้ไขสถานการณ์ยิ่งยุ่งเหมือนลิงแก้แห เพราะแม้ว่าทางทรัมป์จะปฏิเสธการรู้เห็นในเรื่องนี้มาโดยตลอด แต่คนในทีมกลับหลุดปากเผยว่า ทรัมป์จ่ายเงินคืนไมเคิล โคเฮนในเรื่องสัญญานี้ไปเรียบร้อยแล้ว

 

ดังนั้นหากหน่วยงานสืบสวนสามารถพิสูจน์ว่าการจ่ายเงินคืนเป็นความจริงได้ ไม่เพียงโคเฮนเท่านั้นที่จะมีความผิด ทางประธานาธิบดีโดนัลด์ เจ ทรัมป์เองก็มีสิทธิ์เข้าข่ายการกระทำผิดทางกฎหมายด้วย

 

ทางพิธีกรรายการ 60 Minutes ถามเธอว่าหากประธานาธิบดีทรัมป์ชมรายการอยู่ เธอจะพูดบอกอะไร

 

หญิงสาวที่มีหลายคนกังขาว่าเธอโกหก หวังดัง หวังเงินเพื่อสร้างฐานะผลักดันตัวเอง โดยแลกกับการทำลายตัวประธานาธิบดี เมื่อเจอคำถามนี้ไป เธอมีสีหน้าที่นิ่งแล้วพูดออกไปว่า

 

 

“เขารู้…ว่าฉันพูดความจริง…”

 

 

อาทิตย์ก่อน Stormy Daniels ไปออกรายการ Saturday Night Live รายการตลกอันโด่งดัง โดยมีตอนที่เธอไปเข้าฉากพูดคุยกับทาง Alec Baldwin ที่แสดงเลียนแบบเป็นโดนัลด์ ทรัมป์ ทั้งสองคุยกันทางโทรศัพท์ ทาง Baldwin ได้พูดประมาณว่าเกาหลีเหนือกับเกาหลีใต้ยังดีกันได้เลยเราก็ควรจะดีกันได้นะ แต่ทาง Stormy Daniels กลับพูดว่า “เสียใจด้วยนะ โดนัลด์ สายไปแล้ว ฉันรู้ว่าคุณไม่เชื่อเรื่องภาวะ Climate Change แต่พายุกำลังจะมานะ..ที่รัก”

 

A Storm is Coming…

 

ไม่รู้ว่าพายุลูกนี้จะโหมกระหน่ำอย่างหนักหน่วงกว่าพายุลูกไหน ๆ หรือไม่และทางประธานาธิบดีทรัมป์จะต้านทานไหวไหม

 

หากต้านไม่ไหว

 

Stormy Daniels จะถูกบันทึกชื่อลงไปในประวัติศาสตร์ นอกจากผลงานการเป็นดาราหนังผู้ใหญ่แล้ว เธอจะถูกจารึกชื่อ ในฐานะเป็นผู้หญิงที่สามารถโค่นอำนาจบุรุษที่มีอำนาจมากที่สุดในโลกได้

 

ถึงตอนนี้ต้องติดตามชมกันอย่างใกล้ชิด

 

เพราะพายุกำลังมา…

 

-D-

 

ข้อมูลอ้างอิง

https://www.cbsnews.com/news/stormy-daniels-describes-her-alleged-affair-with-donald-trump-60-minutes-interview/

https://www.wsj.com/articles/timeline-of-the-donald-trump-stormy-daniels-saga-1525373930

https://www.youtube.com/watch?v=0qbuZJYTrT8