ตู้กับข้าว

 

 

สวัสดีครับชาวตู้กับข้าวทั้งหลาย เข้าสู่เดือนพฤษภาคมกันแล้ว Detectteamก็ยังอยู่ได้ไม่เจ๊งล่มสลายแต่อย่างใด ถือว่าผ่านกันมาได้อย่างราบรื่น เรายังสู้ต่อเพื่อผู้อ่านทุกท่านต่อไปนะครับ

 

เอาล่ะครับ พูดถึงที่ทำงานกันพอหอมปากหอมคอกันแล้ว ขออนุญาตถามไถ่ถึงผู้อ่านกันบ้าง อากาศช่วงนี้แปรปรวนเหมือนจะร้อน พอทันใดสะดุ้ง! ฝนก็ดันตกมาเสียอย่างนั้น ผ้าที่ตากก็ไม่ทันแห้ง รถเมล์ที่มาช้าก็ยิ่งมาสายไปกันใหญ่ ซอยทางเข้าที่พักซึ่งปกติก็สกปรกอยู่แล้ว คราวนี้น้ำท่วมขยะลอยไปลอยมาอย่างน่าลำเค็ญใจเหลือเกิน เกิดเป็นชาวกรุงเทพพระมหานครนี่มันช่างชีวิตต้องสู้ยิ่งกว่าฉลามเสียอีก อยากจะแรดหนีไปชิมอาหารดี ๆ ต่างจังหวัดให้รู้แล้วรู้แร่ดกันเสียจริง

 

ขออนุญาตบ่นอีกครั้งนะครับ

 

กลับเข้ามาคุยกับท่านผู้อ่านกันดีกว่าครับ สำหรับช่วงนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง งานหนักภาระเยอะกันไหม อย่าหักโหมงานจนมากเกินไปจนลืมดูแลตัวเอง และลืมหาอะไรอร่อย ๆ กิน เฉกเช่นวันนี้ที่เราจะขอนำเสนอร้านอาหารที่เหมาะกับคนชอบต้มยำนั่นเอง ซึ่งเป็นอาหารที่รสชาติจัดจ้าน ถึงใจ เหมาะกับอาการแฮงค์เอ้าท์หลังจากปาร์ตี้เป็นอย่างมากในค่ำคืน

 

 

ตู้กับข้าวก็ชอบไปปาร์ตี้กันบ้าง แต่ไม่กล้าเผยตัวกลัวผู้อ่านจะรู้ว่าเป็นใคร แต่ขอบอกว่าตู้กับข้าวกินแอลกอฮอลล์ไม่ค่อยเก่ง ถนัดกับแกล้มเสียมากกว่า ไปกับเพื่อน ๆ ในทีมงาน Detectteam เขาสั่งกับแกล้มมาพอหอมปากหอมคอ ยกไป 3 แก้วปรากฏว่ากับแกล้มหมด ตู้กับข้าวพยายามปฏิเสธว่าไม่ได้กิน แต่ปากมันเลยทีเดียว ตั้งแต่นั้นมาเขาเลยโยกตู้กับข้าวให้มาดูเรื่องอาหารการกินเสียเลย

 

นอกเรื่องกันพอหอมปากหอมคอ กลับมาที่ร้านต้มยำที่จะแนะนำในอาทิตย์นี้กันเสียที ตู้กับข้าวขอแนะนำร้าน “บุญเส็ง แซ่เตีย” ซึ่งเป็นร้านกับข้าวข้างทางตั้งอยู่ในตลาดวังหิน ติดกับสี่แยกวังหิน ตรงข้ามโรงเรียนเทพวิทยา ติดกับร้านข้าวมันไก่ เจ๊พร (เดี๋ยววันหลังมีโอกาสจะรีวิวร้านนี้ให้ได้กินกัน)​

 

 

สำหรับสภาพร้านของนั้น เน้นความเรียบง่ายแบบ Minimalism คือมีโต๊ะวางอยู่ริมทางเท้า อาจไม่ถูกใจเมื่อแรกเห็น แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปในเรื่องรสชาตินะครับ โดยเมนูของร้านนี้มีตั้งแต่ ต้มยำหัวปลากระพง ยำรวมมิตรทะเล ยำกุ้งหมึก สนนราคาที่ 120-150 บาท ข้าวต้มปลา ข้าวต้มรวมมิตร สนนราคา 40-60 บาท ราคามาพร้อมปริมาณ เพราะร้านนี้เฮียให้เยอะ!

 

สำหรับต้มยำหัวปลานั้น น้ำต้มยำรสชาติจัดจ้าน ปลาไม่มีกลิ่นคาว รวมถึงยำแห้ง หมึก กุ้ง ก็สดสะอาด เนื้อปลาเด้งดึ๋งเต่งตึง หรือจะเป็นไข่ปลา ก็ชิ้นใหญ่ เนื้อแน่น เฮียก็มีใส่ให้กิน โดยมีน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวเป็นเครื่องเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อม เรียกได้ว่าชิมแล้วสะท้านถึงทรวงในอร่อยทะลุโลกกันเลยจริง ๆ ไม่ได้โม้ครับ เพราะมันอร่อยสมคำร่ำลือคนแถวนั้นกันจริง ๆ

 

 

อ่านถึงตรงนี้ตู้กับข้าวหิวขึ้นมาทันที ต้องกลับไปจัดซื้อร้านเฮียอีกรอบดีกว่า ส่วนคุณผู้อ่านสนใจ หรือมีโอกาสแวะเวียนไปย่านตลาดวังหิน ก็อย่าลืมอุดหนุนเฮียได้นะ ทั้งนี้ร้านเฮีย เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-01.00 น.

 

แต่หากใครไปแล้วร้านปิดก็ไม่เป็ไรครับ แสดงว่าคุณ… ไม่มีวาสนาได้กิน!!

 

ดังนั้นจงเดินทางมาใหม่ในวันหลังนะครับ ซื้อมาเก็บใส่ตู้กับข้าวกันได้นะครับ ต้มยำสะท้านทรวงร้านนี้ รับรองได้ว่าตู้กับข้าวของทุกท่านจะได้มีอาหารรสเลิศแสนอร่อยไว้ประดับบารมีไว้เล่าขานแขกบ้านแขกเมืองได้อีกยาวนานเลยทีเดียว

 

-D-