ผู้อ่านทุกท่านครับ “ล้านแล้ว…จ้า” คือประโยคเด็ดของ ดอกดิน กัญญามาลย์ นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์ตำนานชาวไทย ที่ใช้ประชาสัมพันธ์ในป้ายโฆษณา ตอนที่ภาพยนตร์ของดอกดินมีรายได้ 1 ล้านบาท ที่เอาประโยคนี้ขึ้นตั้งหัวเป็นชื่อเรื่อง คงพอจะทำให้ผู้อ่านเดา ๆ ได้บ้างว่า ในเดือนมีนาคมนี้ Detectteam จะนำเสนอประเด็นภาพยนตร์กัน

 

ขอสารภาพตรง ๆ ว่า การที่พวกเราดำเนินการทำ Detectteam นี้ พวกเราไม่ได้มีนายทุนอุดหนุนแต่อย่างใด มันเป็นการดำเนินการของพวกเรา ซึ่งมีกันไม่ถึง 10 คน แต่อาจหาญอยากทำสื่อเผยแพร่สู่ประชาชนในวงกว้าง เป็นความอหังการ์ที่พวกเราไม่คิดว่าจะสามารถดำเนินการมาได้ตลอดหลายเดือน

 

เงินทุนต่าง ๆ ที่ลงไป มีราคาไม่สูงมาก แต่ผลที่ได้ก็คือ เดือนที่ผ่านมา เรามียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กแตะหลักพันแล้ว แต่ครั้นจะไปตะโกนว่า “พันแล้ว…จ้า” ก็ดูจะขบขันเกินไป

 

อย่างไรก็ดีขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่สนับสนุนพวกเราเรื่อยมา เป้าหมายขั้นสูงสุดท่ามกลางสถานการณ์เฟซบุ๊กที่เปลี่ยนนโยบายใหม่ ทำให้ฟีดเรื่องราวจากเพจต่าง ๆ จะเห็นได้น้อยลง แต่พวกเราไม่ย่อท้อ ตอนนี้คือช่วงเวลาที่พวกเราจะตีเหล็กกล้าให้กลายเป็นดาบคมยืนหยัดในสังคมให้จงได้

 

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีการสื่อสารในปัจจุบัน ที่ทำให้เราดำเนินการได้อย่างราบรื่นเรื่อยมา หากเป็นเมื่อ 10 ปีก่อน พวกเราคงไม่มีโอกาสได้ทำ Detectteam เผยแพร่ เพราะค่าใช้จ่ายมากมายคงจะมากองให้พวกเราปวดหัวว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี

 

พวกเราทำงานกันอย่างมุ่งมั่น และพูดภาษาง่าย ๆ ว่า “ทำฟรีด้วยซ้ำไป” แต่นั่นแหละครับ เมื่อมีความฝันและความหวังแล้ว ก็ลุยต่อโดยไม่กลัวใด ๆ ทั้งสิ้น ขอเพียงนำเสนอเรื่องราวมาบำเรอผู้อ่านก็ถือว่าสุขใจแล้ว

 

แต่ยังไม่พอครับ! เราไม่อาจวางเฉยกับการดำเนินการของพวกเราได้ ดังนั้นพวกเราจะขยันตั้งใจต่อไป ก่อนอื่นขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ให้การสนับสนุน เฟซบุ๊กยังคงเป็นเครื่องมือปัจจัยสำคัญของคนไทยในการเข้าถึงเรื่องราวความเป็นไปในสังคม เราก็หวังจะล้านแล้ว…จ้า โดยยอดคนไลค์คนติดตามถึงล้านให้ได้ในสักวัน และไม่ใช่สักวันที่นานเกินรอ แต่ต้องเป็นสักวันที่เป็นจริง เมื่อถึงวันนั้นเราก็จะเดินหน้าต่อ ๆ ไป ไม่หยุดเพราะเมื่อหยุดก็เท่ากับเดินถอยหลัง เราจะไม่ยอมเด็ดขาด

 

ความมุ่งมั่นของพวกเราขยับไปทีละนิดทีละหน่อย ตอนนี้ก็หวังให้มีเนื้อหาในแต่ละเดือนให้มากที่สุด กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ ยามท้อยามถอย เห็นเนื้อหาเรื่องราวที่เราพิจารณาลงในเว็บไซค์ Detectteam แล้วก็มีแรงใจเติมเป็นฟืนให้ไฟแห่งความหวังโชติช่วงลุกไหม้ต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่กลัวมอด หวังเพียงผู้อ่านจะไม่ทิ้งเรา เติบโตไปด้วยกันก็เพียงพอ

 

ถึงตอนนี้ขอเชิญดื่มด่ำกับเรื่องราวในวงการภาพยนตร์ที่เราจะมานำเสนอให้เห็นแง่มุมต่าง ๆ เช่นเคยเปิดรับเรื่องราวตามธีมตามประเด็นในแต่ละเดือนสำหรับผู้ที่สนใจทุกท่าน ลองส่งมาครับ ไม่มีอะไรเสียหาย

 

ลุยต่อไปไม่ยอมแพ้ สู้ตาย!

 

-D-