ความรัก…

 

2 พยางค์รวมเป็น 1 คำ ทรงความหมายหลากหลายและสร้างสีสันขับเคลื่อนให้โลกใบนี้ เป็นเหมือนเครื่องหล่อเลี้ยงให้กับสิ่งมีชีวิตทุกผู้ทุกนามในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้

 

พวกเรา Detectteam หลงรักการนำเสนอเรื่องราวแด่ผู้อ่านทุกท่าน เดือนกุมภาพันธ์นี้จึงอยากให้เป็นธีม ความรัก เพราะมันสวยงาม แม้หลายคนอาจแย้งว่าในความรักมีความเจ็บปวด เป็นไปได้หากจะเป็นแบบนั้น แต่เมื่อขึ้นชื่อว่าความรักแล้ว ผู้ที่มีความรักล้วนอยากสร้างสรรค์สิ่งงดงามให้กับสิ่งที่รักทั้งสิ้น

 

หากเรามีความรักมากมาย และมีความเกลียดโกรธน้อยลง โลกคงน่าอยู่กว่านี้

 

เชื่อได้ว่า มนุษย์ทุกคนล้วนต้องการความรัก จะในรูปแบบความสัมพันธ์ต่าง ๆ ก็แล้วแต่มนุษย์คนหนึ่งจะประสบพบเจอ แต่ความรักคือการถักทอแห่งความงามงด ที่ทำให้มนุษย์คนหนึ่งมีคุณค่าในตัวเขาเอง ปลุกเร้าและหนุนหลังให้มนุษย์คนนั้นได้ยืนหยัดเพื่อมุ่งมั่นมีชีวิตที่ดีกว่า

 

ขอให้ความรักเป็นดั่งแรงใจส่องประกายแด่ผู้อ่านทุกท่าน หากไร้ซึ่งความรัก โลกกลม ๆ ใบนี้คงไม่เผยมุมงามงดออกมาได้ และหากไม่มีความรัก ไฉนเลยเราจะเห็นความงดงามแห่งคุณค่ามนุษย์ได้เล่า

 

ความเกลียดชังไม่เคยได้รับการยกย่องยอมรับ แต่กลับมีคนยึดมั่นถือดีมากมาย – อย่าปล่อยให้ความเกลียดชังเป็นใหญ่กว่าความรัก อย่าทำให้ความโมโหเหนือชั้นกว่าความกรุณา อย่าปล่อยให้การเกลียดกลัวยืนค้ำกว่าความเข้าใจและศรัทธา

 

Detectteam ยังคงมีความหวังและความฝันต่อไป เดือนกุมภาพันธ์นี้ เราเพิ่มความรักเข้าไปด้วยอีกส่วน เพราะเรารักในเรื่องราวที่อยากจะนำเสนอแด่ผู้อ่านทุกท่าน เราจึงลงมือฝ่าฟันต่อสู้กันต่อไป ไม่ย่อท้อ ไม่ยอมล้า และไม่กลัวเหนื่อย

 

เพราะเรารักผู้อ่านทุกท่านและขอสัญญาว่าจะลงมือทำด้วยความรัก นำเสนอเรื่องราวมาให้ผู้อ่านได้รับรู้เรื่องราว

 

เพียงเพื่อบันทึกไว้ว่าในห้วงเวลาหนึ่งแห่งประวัติศาสตร์โลก ความรักระหว่างพวกเรากับผู้อ่านเคยเกิดขึ้น ณ จุดหนึ่งในเศษเสี้ยวแห่งกาลเวลา และสิ่งที่เราต้องการหาใช่ความรักตอบจากผู้อ่านไม่

 

แต่คือโอกาสที่เราจะได้บอกว่า

 

“เรารักผู้อ่านทุกท่าน”

 

แม้จะเป็นรักข้างเดียว แต่หากทำแล้วสุขใจ ก็ทำไปเถอะ

 

ดีกว่าไม่ได้รักใครเลย…

 

-D-