ตู้กับข้าว

 

 

สวัสดีทุกท่านครับ “ตู้กับข้าว” กลับมาพบกับผู้อ่านดังเช่นเคย ตอนนี้ก็มาถึงช่วงจะปลายเดือนมกราคมกันแล้ว คาดว่าผู้อ่านทุกท่านก็คงจะเงินเดือนร่อยหรอ ส่วนโบนัสก็คงหมดกันไปแล้ว หรือบางคนก็ไม่มีโบนัส ตอนนี้เริ่มไม่กินข้าว แต่เริ่มหากินแกลบกันแล้วสินะครับ คนเขียนก็เช่นกัน ฮ่าๆๆๆ ขำทั้งน้ำตาจริง ๆ

 

ดังนั้นวันนี้ ตู้กับข้าวจะพาผู้อ่านมาพบกับเมนูที่หากินง่าย ๆ ราคาไม่แพง แถมค้นพบความอร่อยเสียยิงกว่าแกลบและมาม่าเพื่อนสนิทมิตรแท้อีกด้วย

 

นั่นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น” แต่น..แต้น…แต๊น…

 

 

หลายท่านอาจขมวดคิ้วบอก ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นเนี่ยนะ โธ่ๆๆๆ อย่าพึ่งด่าพ่อล้อแม่ตู้กับข้าวและผองมิตร Detectteam เลยครับ ร้านที่จะแนะนำในวันนี้ หากมองเพียงผิวเผินหลายคนอาจขับรถผ่านไป จนลืมมองไปว่าข้างทางก็มีร้านอร่อยอยู่เหมือนกัน เพราะตัวร้านเป็นรถกระบะคันเล็กๆ จอดข้างทาง ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรมากมายนัก แต่บรรดารถแท็กซี่ซึ่งร่ำลือกันว่าพวกเขามีสมองที่จดจำร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาถูกอิ่มท้องได้อย่างแม่นยำราวกับโหรทำนายดวงเลยนะครับ มิตรแท็กซี่นั้นหากไปจอดกินอาหารที่ร้านใดนั้น สามารถเป็นเครื่องมือยืนยันความอร่อยของร้านนั้น ๆ ได้

 

โดยเฉพาะร้านริมทางที่ไม่เหมือนดอกไม้ริมทางให้ถูกเขี่ยเด็ดดมทิ้งหรอกนะครับ

 

ดังนั้นเสน่ห์ร้านริมทางมันอยู่ตรงนี้ ตรงที่มันอร่อยในชนิดที่เราต้องวกกลับมากินอีกครั้งจนได้ ถือเป็นร้านสตรีทฟู้ดที่ไทย ๆ แบบไม่ต้องอายใครเลยทีเดียว

 

 

โม้เสียเยอะ เข้าเรื่องเลยนะครับ ร้านสตรีทฟู้ดไม่มีชื่อร้าน ตั้งอยู่ริมทางข้างป่าละเมาะ บรรยากาศชิล ๆสำหรับคนทั่วไป มีโต๊ะจัดวางเรียงรายให้ลูกค้าได้นั่งรับลมสบาย ๆ หลายคนอาจมองว่าไม่น่ารับประทาน แต่หากลองแวะดูสักครั้ง ก็จะพบกับอาหารที่รสชาติอร่อยเหมือนกัน

 

ของดีร้านนี้ มีดีที่น้ำซุปเข้มด้วยเครื่องเทศ เป็ดตุ๋นที่ผ่านการเคี่ยวอย่างดีจนนุ่มละมุนลิ้น และพริกป่นที่เพิ่มความเผ็ดได้จัดจ้านถึงใจ ทานคู่กับมะระ หรือผักที่จัดเตรียมไว้ ก็อร่อยน่าลอง เมนูของร้านมี ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น เกาเหลาเป็ด แล้วแต่จะเลือกสั่ง แต่บอกก่อนนะว่าร้านนี้ เน้นเป็ดเท่านั้น อย่าทะลึ่งสั่งไก่นะครับ เดี๋ยวโดนด่าเอาได้ (ฮา)  ส่วนราคาสิ้นเดือนแบบนี้ “ตู้กับข้าว” ไม่ใจร้ายคนกระเป๋าแห้งหรอกครับ ราคาถือว่าถูกตามมาตรฐานร้านอาหารข้างทางทั่วไป รสชาติดี หากใครหิว ๆ สามารถไปอุดหนุนกันได้

 

สำหรับพิกัดนั้นตั้งอยู่ ริมถนนสวนสยาม ฝั่งมุ่งหน้าถนนรามอินทรา (ฝั่งตรงข้ามสวนสยาม) ​ขับเลยมาประมาณ 300 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ ขายตั้งแต่ 13.00-20.00 น. ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ หากเล่นน้ำทะเลกรุงเทพ หรือ เครื่องเล่นแสนสนุกเสร็จแล้ว อย่าลืมไปอุดหนุนกันได้นะครับ

 

รับรองตู้กับข้าวของทุกท่านจะได้มีอาหารรสเลิศแสนอร่อยไว้ประดับบารมีไว้เล่าขานแขกบ้านแขกเมืองได้อีกยาวนาน

 

-D-