ถนนไปสู่ก้อนเมฆเป็นหนังสือสารคดีการเดินทางแนวแสวงหา ประพันธ์โดย ธัญญา ผลอนันต์ นี่คือหนังสือที่อ่านแล้วชวนให้ลุกออกมาท่องเที่ยวค้นหาตัวตนของชีวิตยิ่งนัก จัดเป็นหนังสือประทับใจที่ตราตรึงใจไว้อย่างมิรู้ลืมทีเดียว ถือเป็นคัมภีร์แสวงหาความหมายชีวิตของคนหนุ่มสาว ดังที่หนังสือได้เกริ่นไว้

 

อยากชวนร่วมอ่านเพื่อหวังจะได้เห็นมนต์พลังของตัวหนังสือที่ปลุกเร้าความเป็นหนุ่มสาวในตัวคุณให้ลุกกล้าก้าวออกมา

 

เพราะการเดินทางท่องเที่ยว ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่ไกลแสนไกล แต่คือการก้าวออกมาเพื่อเปิดหัวใจรับสิ่งใหม่ ๆ แล้วลงมือทำเพื่อบอกโลกใบนี้ว่า เราจะเป็นคนที่ดีและเก่งกว่าเดิม

 

สำหรับเดือนธันวาคม ผ่านมา 1 ปีกับ 2560 สิ้นปีแบบนี้ Detectteam อยากพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเรื่องราวท่องเที่ยวการเดินทางของผู้คนประชาชน ผ่านทางมุมมองต่าง ๆ ที่เราพยายามอย่างถึงที่สุดในการนำมาให้ผู้อ่านได้อ่านอย่างดื่มด่ำ

 

นี่เป็นบทบรรณาธิการเดือนที่ 5 ของ Detectteam แล้ว แม้ว่าเราจะไปช้าลง และไม่ตูมตามราวพลุแสงเจิดจ้ากลางราตรี แถมเราก็เชื่องช้าราวกับเต่าคลานที่เห็นกระต่ายหลับก็ไม่ยักจะเดินแซงไปได้เสียที ทุกคำวิจารณ์ต่าง ๆ นานาจึงขอน้อมรับจากผู้อ่านทุกท่าน เพื่อนำไปปรับปรุงตัวกันต่อไป

 

Detectteam เป็นการรวมตัวของคนหนุ่มสาวผู้มีใจฝันอยากน้อมรับใช้ผู้อ่าน อยากเขียนและนำเสนอเรื่องราวให้ผู้อ่านได้รับรู้ นำเสนอในมุมที่แตกต่างและใหม่ หนทางการเดินทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เป็นไปด้วยความยากลำบากยิ่งนัก เดือนธันวาคม พวกเราขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ส่งบทความมาให้เราพิจารณาลง ทุกคนเสียสละแรงคิด หยาดเหงื่อแห่งการลงมือเพื่อนำมาลงให้กับ Detectteam ขอขอบพระคุณทีมงานทุกท่านที่พร้อมโรมรันเขียนกลั่นเรื่องราวออกมา

 

ปีหน้าเราจะต้องดียิ่งกว่าเดิม

 

ถนนไปสู่ก้อนเมฆ ทางที่พวกเราร่วมเดินกัน ณ วินาทีนี้ จะต้องไม่จบลงโดยฉับพลัน แต่จะต้องทอดยาวแล้วไปให้ถึงฝั่งฝันบนก้อนเมฆที่สวยงาม ขอสัญญาว่าจะพยายามให้ดีที่สุดเพื่อยกระดับ Detectteam ให้ดีขึ้นกว่านี้ ผู้เขียนทุกท่านผู้ส่งเรื่องมาจะต้องได้รับการดูแลและบำรุงอย่างเหมาะสม เช่นเดียวกับทีมงานทุกคนจะต้องอิ่มท้องและก้าวเดินลุยงานเขียนแหวกหาแนวทางใหม่ได้ต่อไป

 

การเดินทางของคนจำนวนมากเกิดขึ้นเพราะแรงผลักดันที่ต้องการจะเห็นสิ่งล้ำค่าเพื่อสร้างประสบการณ์มิรู้ลืม Detectteam ก็เช่นกัน มันเป็นการเดินทางของพวกเรา เพื่อจะมอบสิ่งล้ำค่าให้กับประเทศแห่งนี้และโลกใบนี้ เราจะต้องพยายามต่อไป การเดินทางยังอีกยาวไกล

 

หวังว่าที่สุดแล้วก้อนเมฆที่เราเดินไปถึง จะยืนอย่างละมุนโอบกอดร่วมแสดงความยินดีเมื่อเราได้ก้าวไปถึงอย่างไม่ย่อท้อและขลาดถอย

 

หวังว่าเดือนมกราคมปีหน้า เราจะดียิ่งขึ้นกว่าเดิม น้อมรับคำวิจารณ์ แล้วก้าวไปด้วยกัน..

 

-D-