ผ่านพ้นไปกับเดือนตุลาคมที่คนไทยและคนทั้งโลกได้ร่วมกันถวายความอาลัยในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช Detectteam ได้นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับพระองค์ท่าน พร้อมกับร่วมถวายความอาลัยไปด้วย

 

ก้าวสู่เดือนพฤศจิกายน เดือนนี้ ทาง Detectteam ขอนำเสนอธีมการ์ตูน ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ครองใจคนไทยทุกวัย ด้วยเรื่องราวพาลสงสัยว่า แม้กระทั่งวงการข่าวสื่อสารมวลชนทุกประเภท ความบันเทิงผ่านหน้ากระดาษทุกรูปแบบได้รับผลกระทบจากเทคโนโลยีสื่อสารมวลชนที่เปลี่ยนไปมาก

 

แล้วการ์ตูนมีความเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่

 

หรือยังได้รับความนิยมดังเช่นเคย

 

เมื่อ Detectteam พาลสงสัยขนาดนี้แล้ว จึงขอเรียนเชิญผู้อ่านร่วมไปหาคำตอบ ด้วยเรื่องราวของผู้ลุ่มหลงในการ์ตูน ทั้งการ์ตูนไทย เทศ ญี่ปุ่น เพื่อเจาะลึกถึงความคลั่งไคล้ แง่คิดแง่มุมของการ์ตูนที่ทำให้ผู้อ่านบางคน ลุกขึ้นมาทำเพจในเฟสบุ๊กเผยแพร่ได้รับความนิยมจากผู้อ่านทั่วไปเป็นจำนวนมาก

 

การ์ตูนให้อะไรแก่พวกเขา ส่งผลอย่างไรต่อการดำเนินชีวิต หล่อหลอมพวกเขาอย่างไร ปรัชญาเบื้องลึกสะท้อนอะไร

 

และภายใต้เทคโนโลยีที่มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก การ์ตูนได้รับผลกระทบหรือไม่ ความเปลี่ยนแปลงของการ์ตูนจะดำเนินไปในทิศทางใด

 

นอกจากนี้ สาระของการ์ตูนได้มอบสิ่งใดให้กับคนทั้งโลก สาระของการ์ตูนที่ผู้ใหญ่หัวเก่าไดโนเสาร์บางคนไม่เห็นตระหนักมองเห็น แต่การ์ตูนจำนวนมากกลับกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนทั้งโลก การ์ตูนหลายเรื่องถูกเนรมิตสร้างกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้รับความนิยม เสกแรงบันดาลใจในวัยเด็กเติมเต็มชีวิตจริงในวัยผู้ใหญ่ได้อย่างเหลือเชื่อ

 

หากใครจะล้าหลังไดโนเสาร์บอกว่าการ์ตูนไร้สาระนั้น

 

โปรดคิดให้ดี ..การ์ตูนหรือตัวคุณเอง

 

ใครกันแน่ที่ไร้สาระ

 

Detecteeam น้อมรับคำวิจารณ์เปิดผลงานธีมการ์ตูน เปิดโปรยด้วยเรื่องราวมากมายเพื่อให้ผู้อ่านได้ดื่มด่ำไปกับธีมการ์ตูน และหวังใจเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความนิยมชมชอบอย่างถึงที่สุด

ขอเชิญร่วมค้นหาสาระแห่งการ์ตูนไปกับพวกเราได้ ณ บัดนาว

 

-D-